ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

BWC IgG4 Food Intolerance

RoyalLife Wellness Clinic RoyalLife Wellness Clinic
29,900

 

ตรวจให้รู้…หลีกให้ไว อย่าให้อาหารจานโปรดทำร้ายเราทางอ้อม

ภูมิแพ้อาหารแฝง เป็นการแพ้ที่เกิดจากภูมิคุ้มกันที่ร่างกายสร้างขึ้นเพื่อต่อต้านอาหารที่รับประทานเข้าไป โดยร่างกายจะสร้างอิมมูโนโกบูลินชนิดจี (Immunoglobulin G) ออกมา เนื่องจากร่างกายจะไม่แสดงอาการแพ้ออกมาทันทีที่ได้รับอาหารเข้าไป แต่จะค่อย ๆ ส่งผลต่อร่างกาย โดยทำให้มีอาการผิดปกติเรื้อรังไม่รู้ตัว และอาจเกิดการอักเสบขึ้นที่อวัยวะต่าง ๆ ในภายหลัง เช่น เป็นผื่นคัน เกิดสิวเรื้อรัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย ท้องอืด เป็นต้น และทำให้ไม่สามารถระบุชนิดอาหารที่แพ้ได้อย่างชัดเจน

วิธีการรักษาอาการภูมิแพ้อาหารแฝง

หากพบภูมิแพ้อาหารแฝง ให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่แพ้ประมาณ 3-6 เดือน หลังจากนั้นสามารถกลับไปรับประทานอาหารนั้นได้ตามปกติ ถึงแม้ว่าจะสามารถกลับไปรับประทานใหม่ได้ ก็ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และรับประทานอาหารที่หลากหลาย

 

 

BWC IgG4 Food Intolerance เป็นโปรแกรมที่เข้าไปคัดกรองการแพ้ดังกล่าว ผ่านการตรวจปฏิกิริยาของร่างกายด้วย Immunoglobulin G4 ต่ออาหาร 272 ชนิด พร้อมกับการให้คำแนะนำในการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมและการรับประทานอาหารทดแทน

ถึงเเม้ว่าภูมิเเพ้อาหารแฝง จะไม่เป็นอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต แต่ในระยะยาวก็ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวม ดังนั้นหากสงสัยว่าตัวเองกำลังมีภาวะดังกล่าว ควรมาพบแพทย์เพื่อตรวจหาและรับคำปรึกษาในการปรับอาหารให้เหมาะสม

 

ราคา 29,900 บาท

 

  • สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง สามารถวางแผนร่วมกับแพทย์และทีมงาน Lifestyle Medicine ในการเข้ารับบริการได้อย่างเหมาะสมกับร่างกายของแต่ละบุคคลต่อไป

Share:

Related Packages & Promotions

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved