ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 17:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

Premium DNA for Kids

RoyalLife Wellness Clinic RoyalLife Wellness Clinic

ตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเข้าใจการดูแลสุขภาพและส่งเสริมศักยภาพของเด็ก

          ด้วยเทคโนโลยีการตรวจดีเอ็นเอในปัจจุบัน ทำให้เราสามารถทราบถึงผลของยีนที่มีต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต เช่น การนอนหลับ การทานอาหาร และการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มศักยภาพการดูแลสุขภาพไปอีกระดับ โดยเฉพาะในเด็กเพราะพื้นฐานสุขภาพที่ดีของผู้ใหญ่ต้องสั่งสมมาตั้งแต่ตอนอายุยังน้อย การตรวจดีเอ็นเอในเด็กจึงสามารถช่วยให้ผู้ปกครองมีคัมภีร์สุขภาพ สร้างวิถีชิวิตที่เหมาะสมและเฉพาะเจาะจงสำหรับเด็กแต่ละคน เพื่อพัฒนาการที่ดีของบุตรหลาน

แพ็กเกจการตรวจ BWC Circle DNA Premium

มีข้อมูลผลตรวจจาก DNA เฉพาะบุคคลถึง 500 รายงาน กว่า 20 ประเภท

เพื่อการวางแผน ดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล​ เริ่มต้นตั้งแต่วัยเด็ก
  • รายงานชนิดอาหารที่เหมาะสมกับร่างกาย รวมถึงอาหารชนิดที่ไม่ควรรับประทาน เป็นแนวทางในการส่งเสริมเรื่องโภชนาการให้กับเด็ก ๆ อย่างเฉพาะเจาะจง
  • ​ร่างกายที่แตกต่างกัน วิธีการออกกำลังกายจึงไม่เหมือนกัน ผลจากการตรวจจะทำให้ทราบว่าร่างกายของเราเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหน หรือเล่นกีฬาชนิดใด และความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ รวมถึงการฟื้นฟูตัวเองมากน้อยแค่ไหน เพื่อให้เหมาะกับการส่งเสริมความสามารถทางกีฬาของเด็ก
  • เปิดเผยแนวโน้มทางพันธุกรรมต่อการรับมือกับความเครียดและคุณภาพการนอนหลับ​ เพราะการนอนมีความสำคัญมากกับพัฒนาการของเด็ก เพื่อการเจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ
  • ค้นพบพิมพ์เขียวทางพันธุกรรมที่เป็นลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร เรียนรู้ว่าดีเอ็นเอมีอิทธิพลต่อคุณสมบัติและความสามารถเฉพาะบุคคลอย่างไร​ เช่น ความสามารถทางคณิตศาสตร์ ความสามารถทางภาษา ความสามารถทางดนตรี และอื่น ๆ
 
เข้าใจความเสี่ยงต่อการเกิดโรคของเด็ก ๆ
  • การตรวจหาแต่เนิ่น ๆ ช่วยวางแผนชีวิตได้​ พบว่า 50% ของคนที่มียีนที่ก่อมะเร็งไม่มีประวัติครอบครัวเป็นมะเร็ง​ ดังนั้นหากเรียนรู้ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันโรคในอนาคตได้
  • กว่า 90% ของโรคเรื้อรังสามารถป้องกันได้​ มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่สุขภาพดี 1 ใน 6 คน มีความเสี่ยงทางพันธุกรรมที่​เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นได้​​
  • กว่า 80% ของเด็กที่ได้รับการถ่ายทอดลักษณะพันธุกรรมถือกำเนิดจากพ่อแม่ที่ไม่ได้ตระหนักว่าพวกเขามียีนกลายพันธุ์อยู่​ และการตรวจนี้สามารถทำให้รู้ได้ว่า เด็กมียีนที่เป็นพาหะกับโรคใดบ้าง
  • หลีกเลี่ยงผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์จากยา​ ในแต่ละปีจะมีผู้คนนับล้าน ๆ คน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายที่เกิดจากยา​ เพราะเราเข้าใจว่าพ่อแม่ ผู้ปกครองต้องการให้บุตรหลาน เติบโตอย่างมีคุณภาพ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกัน จะให้คำปรึกษาแนะแนวทางจากผลตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลบุตรหลานให้แก่พ่อแม่ ผู้ปกครอง

Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved