ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

Immune Signature

คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู

เพิ่มเกราะภูมิคุ้มกัน บำรุงสุขภาพ

 

    ระบบภูมิคุ้มกันของเรา มีหน้าที่ต้านทานและกำจัดสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกาย โดยมีเม็ดเลือดขาวที่ไหลเวียนอยู่ในกระแสเลือดและตามอวัยวะต่าง ๆ คอยช่วยคุ้มกันดูแล ​
    หากระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ เกิดภาวะภูมิคุ้มกันต่ำ หรือภูมิคุ้มกันบกพร่อง ส่งผลให้เชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น ทำให้เราเจ็บไข้ได้ป่วยแต่ละครั้งเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือมีอาการหนักมากกว่าผู้ที่ภูมิคุ้มกันปกติ​ ​ ภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง มาจากหลายปัจจัย ได้แก่​

  1. นอนหลับไม่เพียงพอและไม่มีประสิทธิภาพ การนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ 8-9 ชั่วโมง ทำให้ร่างกายสร้าง Growth Hormone เพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันโดยเฉพาะ NK cell หรือเซลล์เพชฌฆาตได้ฟื้นฟูต่อสู้เชื้อไวรัส​
  2. ขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างเต็มที่​
  3. น้ำหนักและไขมันในร่างกายเกินเกณฑ์มาตรฐาน โดยเฉพาะสัดส่วนไขมันในร่างกาย (% Body Fat DEXA Scan) ในผู้ชายควรน้อยกว่า 28% และในผู้หญิงควรน้อยกว่า 32% ​
  4. มีภาวะเครียด ทั้งภาวะเครียดเฉียบพลันและเครียดเรื้อรัง เพราะความเครียดทำให้ภูมิคุ้มกันลดต่ำลง กดภูมิคุ้มกันให้อ่อนแอลง ทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้น ​ ​
  5. รับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำหวาน อาหารหวานจัด มันจัด เค็มจัด ของทอด อาหารแปรรูป เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น ​
  6. ปัจจัยอื่นที่ทำลายสุขภาพและระบบภูมิคุ้มกัน เช่น การสูบบุหรี่ การได้รับฝุ่นควันมลพิษ PM2.5 เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

    นอกจากการดูแลตัวเองเพื่อภูมิคุ้มกันที่ดีแล้ว การตรวจสุขภาพเชิงลึกถึงระดับเซลล์ สามารถช่วยประเมินถึงความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ จากการที่ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายลดต่ำลง​

 

BWC Immune Signature

ราคาพิเศษ 16,500 บาท (จากราคาปกติ 30,458 บาท)

BWC Immune Platinum Signature

ราคาพิเศษ 49,500 บาท (จากราคาปกติ 98,149 บาท)

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ


Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved