ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

เลเซอร์กระตุ้นรากผม

คลินิกผิวพรรณ ความงาม และสุขภาพเส้นผม คลินิกผิวพรรณ ความงาม และสุขภาพเส้นผม

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเลเซอร์กระตุ้นรากผม

 

ผมบางและผมร่วงคือหนึ่งในปัญหาสุขภาพหนังศีรษะที่พบได้บ่อยที่สุดทั้งในผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น สาเหตุหลักของผมบางและผมร่วง ได้แก่ กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ภาวะขาดสารอาหาร โรคบางชนิด และการใช้ยาบางชนิด อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาก้าวหน้าขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ผมร่วงผมบางจึงสามารถรักษาได้ โดยหนึ่งในทางเลือกการรักษาก็คือ “เลเซอร์กระตุ้นรากผม” ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเนื่องจากเจ็บตัวน้อย และเลเซอร์กระตุ้นรากผมราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการผ่าตัด

  

หลักการของเลเซอร์กระตุ้นรากผม

เลเซอร์กระตุ้นรากผมเป็นวิธีในการใช้เลเซอร์รักษาผมร่วงผมบาง โดยเลเซอร์พลังงานต่ำจะถูกส่งไปยังบริเวณหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้เซลล์รากผมทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรงขึ้น โดยเลเซอร์กระตุ้นรากผมมีหลายชนิด ที่นิยมใช้กัน ได้แก่

  • เลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ (Low-level laser therapy: LLLT):  มีความยาวคลื่นประมาณ 630-670 นาโนเมตร 
  • เลเซอร์ไดโอด (Diode laser): เมีความยาวคลื่นประมาณ 810-820 นาโนเมตร 
  • เลเซอร์อินฟราเรด (Infrared laser): มีความยาวคลื่นประมาณ 780-1,000 นาโนเมตร 

โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะเลือกประเภทของเลเซอร์กระตุ้นรากผมให้เหมาะกับปัญหา รวมถึงสภาพหนังศีรษะของแต่ละบุคคล

 

โปรแกรมกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมด้วยเลเซอร์

ทำให้รากผมเก่าที่เสื่อมสภาพมีการเจริญเติบโตขึ้นมาใหม่ได้ถึง 20%

ที่ BDMS Wellness Clinic เรามีโปรแกรมเลเซอร์กระตุ้นรากผมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้มีปัญหาผมร่วง ผมบาง โดยโปรแกรมนี้จะทำหน้าที่กระตุ้นเซลล์รากผมให้มีการเกิดใหม่ของเส้นผม การทำงานของเครื่องจะทำโดยการยิงเลเซอร์ลงไปบริเวณหนังศีรษะตามแนวของเส้นผมที่มีปัญหา โดยแสงเลเซอร์จะทำให้เกิดการกระตุ้นของเซลล์รากผม ทำให้รากผมเก่าที่เสื่อมสภาพมีการเจริญเติบโตขึ้นมาใหม่ได้ถึง 20% และรากผมที่เกิดขึ้นมาใหม่จะมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น สามารถทำควบคู่ไปกับการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และควรทำทุก 2 สัปดาห์

การทำเลเซอร์นั้นต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการโดยเฉพาะเท่านั้น โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาวางแผนการรักษาและระยะเวลาการทำเลเซอร์ ซึ่งขึ้นอยู่กับอาการผมร่วง และสภาพเส้นผมของแต่ละบุคคลโดยท่านสามารถปรึกษาเกี่ยวกับการใช้เลเซอร์ปลูกผม ราคาแพ็กเกจ และกระบวนการรักษากับแพทย์ผู้ชำนาญการได้ที่นี่

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ราคาแพ็กเกจ หรือทำการนัดหมายได้ที่

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://bdmswellness.co/3W6JXlY


Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved