ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

5 เหตุผล ทำไมการตรวจสุขภาพเชิงป้องกันจึงสำคัญกว่าที่คุณคิด?

คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
-
12 ก.ย. 2565
-

    การตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคร้าย และหลีกเลี่ยงความรุนแรงของโรคได้หลายชนิด อีกทั้งยังช่วยให้ทีมแพทย์ได้รับข้อมูลทางสุขภาพของคุณอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประโยชน์ในการประเมินสุขภาพ ให้คำแนะนำ และวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ส่งผลให้สุขภาพโดยรวมของคุณแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเท่ากับเป็นการป้องกันโรคแต่เนิ่น ๆ

1. ช่วยลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ไม่เพียงแต่การตรวจสุขภาพทางกาย (Physical health) แต่ยังรวมถึงการตรวจสุขภาพจิตใจ (Mental health) ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่า ร่างกายและจิตใจของคุณยังแข็งแรงอยู่เสมอ ซึ่งการตรวจสุขภาพเชิงป้องกันเป็นการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ควบคู่กับการประเมินพฤติกรรมการใช้ชีวิต เพื่อให้ทีมแพทย์วางแผนการดูแลรักษาสุขภาพได้อย่างตรงจุด ป้องกันการเกิดโรคในอนาคต

2. ช่วยระบุโรคที่เกิดจากความเครียดได้

วิถีชีวิตในปัจจุบัน สภาพเศรษฐกิจ ปัญหาจราจร และมลภาวะสร้างความเครียดให้กับผู้คนอย่างมาก โดยเฉพาะผู้คนในเมืองใหญ่ ความเครียดเรื้อรัง (Chronic stress) ก่อให้เกิดโรคและความผิดปกติ โดยเฉพาะโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-communicable diseases; NCDs)  ซึ่งส่งผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจ การตรวจสุขภาพเชิงป้องกัน จะเปิดโอกาสให้คุณและทีมแพทย์พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ร่วมกับผลการตรวจระดับฮอร์โมนความเครียดและสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ทำให้วางแผนการรักษาได้อย่างตรงจุด

3. ช่วยให้ค้นพบโรคที่ยังไม่แสดงอาการ

โรคบางชนิดจะไม่ปรากฏอาการให้เห็นหากไม่ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด และจะแสดงอาการเมื่อถึงระยะที่ไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว ซึ่งไม่เหมือนกับการเป็นไข้หวัดที่แสดงอาการออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน การตรวจสุขภาพจะช่วยให้คุณค้นพบความผิดปกติตั้งแต่ระยะเริ่มต้น เพื่อให้คุณระมัดระวังเกี่ยวกับสุขภาพมากขึ้น และสามารถคัดกรองโรคร้ายหลายชนิด ที่อาจแฝงตัวอยู่เงียบ ๆ

4. ช่วยเตือนให้คุณตระหนักถึงสุขภาพของคุณมากขึ้น

หลายคนมองข้ามเรื่องสุขภาพ และมักไม่ค่อยไปโรงพยาบาลจนกว่าจะเกิดการเจ็บป่วย และจำเป็นต้องได้รับการรักษา อีกทั้งหลายคนยังมีพฤติกรรมเกี่ยวกับสุขภาพที่ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของการออกกำลังกายและการรับประทานอาหาร การตรวจสุขภาพเชิงป้องกันเป็นประจำทุกปี จะทำให้คุณตระหนักถึงสุขภาพของคุณอยู่เสมอ และช่วยสร้างพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพ จากการปรึกษากับทีมแพทย์ ร่วมกับการวิเคราะห์ผลการตรวจร่างกาย

5. ช่วยลดค่าใช้จ่ายทางสุขภาพโดยรวมในอนาคต

การตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ช่วยป้องกันและหลีกเลี่ยงโรคหรือความผิดปกติได้ตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม และยังช่วยลดความรุนแรงของการเจ็บป่วย นั้นหมายถึงสามารถช่วยลดค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากการเจ็บป่วยนั้น ๆ รวมถึงค่าเสียเวลาและค่าใช้จ่ายจากการต้องขาดงาน หรือโอกาสในการดำเนินชีวิตตามปกติ การตรวจสุขภาพเชิงป้องกันเป็นประจำกับทีมแพทย์ประจำตัว ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าสุขภาพของคุณจะยังคงแข็งแรง เพื่อลดโอกาสการเจ็บป่วยหรือการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เพราะการป้องกันย่อมดีกว่า การรอให้ป่วยแล้วค่อยรักษา

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ

Share:

Recommended Packages & Promotions

ตรวจสุขภาพเชิงป้องกัน Preventive Check Up คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู

รับทันที! Gift Voucher โปรแกรมนวดไทย และแก้วน้ำ BDMS Tumbler ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 66 – 29...

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved