ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 17:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

การวิ่งเป็นประจำ ช่วยเพิ่มพลังการจดจำของสมองได้

คลินิกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก​
คลินิกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก​
-
01 มิ.ย. 2565
-

 

รู้หรือไม่? การออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ก็มีส่วนช่วยเรื่องบำรุงสมองของเราได้เช่นกัน!

 

 

ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ชี้ว่าการออกกำลังกายแบบ ’แอโรบิก’ เช่น การวิ่งหรือการเดินเร็ว เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีมาก ๆ นอกจากจะช่วยส่งผลต่อการเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายและหัวใจแล้ว ยังช่วยพัฒนาความจำและสร้างสมาธิได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อเราอายุมากขึ้นด้วย​

​ 

ดร.เดวิด อาร์ เจค็อบส์ หนึ่งในผู้วิจัยเรื่องนี้ ยังบอกต่ออีกว่า.. การออกกำลังกายเป็นประจำนั้นยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของภาวะความจำเสื่อมได้อีกด้วย เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยให้เซลล์ประสาทเชื่อมต่อกันและกัน และช่วยปรับปรุงเรื่องของการผลิตฮอร์โมนที่ช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายความเครียดได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย​

​ 

วันวิ่งสากล (Global Running Day) ในปี 2565 นี้ ตรงกับวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ซึ่งกิจกรรมนี้ทางสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ IAAF เกิดความคิดริเริ่มที่อยากให้คนทุกความสามารถ ทุกอาชีพ ทุกเพศทุกวัยมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นออกมาเคลื่อนไหวร่างกายหรือออกกำลังกาย จึงได้ต่อยอดโครงการวันวิ่งสากลโลก เพื่อเป็นวันที่เฉลิมฉลองกีฬาวิ่งในระดับนานาชาติ​

 

Share:

Recommended Packages & Promotions

BWC Musculoskeletal Therapeutic Program (MTP) คลินิกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก​ คลินิกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก​

ซื้อ 10 ครั้ง รับเพิ่ม 2 ครั้ง พร้อมแลกรับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 12% เดือนกับบัตรเครดิต KTC

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved