ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 17:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

ไขความลับจากรหัสพันธุกรรมในวัยเด็ก

คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
-
14 ม.ค. 2566
-
ไขความลับจากรหัสพันธุกรรม รู้ลึกถึง DNA
เพื่อการวางแผนดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล เริ่มต้นตั้งแต่วัยเด็ก

 

การตรวจ DNA ไม่ได้เป็นแค่การแสดงความสัมพันธ์ทางสายเลือด แต่ยังช่วยให้ทราบถึงแนวทางในการดูแลสุขภาพ เพื่อลดโอกาสเกิดโรคต่าง ๆ ที่มีผลต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต โดยการตรวจ DNA ในเด็กสามารถช่วยให้ผู้ปกครอง เข้าใจศักยภาพในการดูแลสุขภาพไปอีกระดับ เพื่อให้สร้างวิถีชิวิตที่เหมาะสมและเฉพาะเจาะจงสำหรับเด็กแต่ละคน เพื่อพัฒนาการที่ดีของบุตรหลาน

 

 

แพ็กเกจการตรวจ BWC Circle DNA Premium ที่ BDMS Wellness Clinic ดีอย่างไร 
 • การให้บริการตรวจวิเคราะห์ลักษณะทางพันธุกรรมด้วยแพทย์ผู้ชำนาญการที่มีความเข้าใจในการวิเคราะห์ DNA ซึ่งการตรวจนั้นไม่ใช่การวินิจฉัย หรือสรุปว่า เด็กเป็นโรคอะไร แต่ข้อมูลที่ได้จะช่วยให้ทราบถึงความแข็งแรง แนวโน้มความเสี่ยงของโรคที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังนำข้อมูลรายงานผลการตรวจ DNA เฉพาะบุคคลมากกว่า 500 รายการ และมากกว่า 20 ประเภทของโรค ร่างกาย และการใช้ชีวิต ซึ่งทำให้เข้าใจถึงผลลัพธ์ของการดูแลสุขภาพที่มีความสำคัญและมีประโยชน์ต่อตัวเด็ก เช่น การดูแลด้านโภชนาการอาหารที่ร่างกายต้องการ อาหารประเภทไหนที่ควรงด เพื่อให้เหมาะสมต่อร่างกายที่ดีของเด็กโดยตรง และยังเป็นการป้องกันปัญหาสุขภาพต่าง ๆ รวมถึงด้านออกกำลังกายที่เหมาะสม

เพื่อการวางแผน ดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล​ เริ่มต้นตั้งแต่วัยเด็ก
 • ค้นพบพิมพ์เขียวทางพันธุกรรมที่เป็นลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร เรียนรู้ว่าดีเอ็นเอมีอิทธิพลต่อคุณสมบัติและความสามารถเฉพาะบุคคลอย่างไร​ เช่น ความสามารถทางคณิตศาสตร์ ความสามารถทางภาษา ความสามารถทางดนตรี และอื่น ๆ
 • รายงานชนิดอาหารที่เหมาะสมกับร่างกาย รวมถึงอาหารชนิดที่ไม่ควรรับประทาน เป็นแนวทางในการส่งเสริมเรื่องโภชนาการให้กับเด็ก ๆ อย่างเฉพาะเจาะจง
 • ร่างกายที่แตกต่างกัน วิธีการออกกำลังกายจึงไม่เหมือนกัน ผลจากการตรวจจะทำให้ทราบว่าร่างกายของเราเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหน หรือเล่นกีฬาชนิดใด และความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ รวมถึงการฟื้นฟูตัวเองมากน้อยแค่ไหน เพื่อให้เหมาะกับการส่งเสริมความสามารถทางกีฬาของเด็ก
 • เปิดเผยแนวโน้มทางพันธุกรรมต่อการรับมือกับความเครียดและคุณภาพการนอนหลับ​ เพราะการนอนมีความสำคัญมากกับพัฒนาการของเด็ก เพื่อการเจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

เข้าใจความเสี่ยงต่อการเกิดโรคของเด็ก ๆ
 • การตรวจหาแต่เนิ่น ๆ ช่วยวางแผนชีวิตได้​ พบว่า 50% ของคนที่มียีนที่ก่อมะเร็งไม่มีประวัติครอบครัวเป็นมะเร็ง​ ดังนั้นหากเรียนรู้ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันโรคในอนาคตได้
 • กว่า 90% ของโรคเรื้อรังสามารถป้องกันได้​ มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่สุขภาพดี 1 ใน 6 คน มีความเสี่ยงทางพันธุกรรมที่​เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นได้​​
 • กว่า 80% ของเด็กที่ได้รับการถ่ายทอดลักษณะพันธุกรรมถือกำเนิดจากพ่อแม่ที่ไม่ได้ตระหนักว่าพวกเขามียีนกลายพันธุ์อยู่​ และการตรวจนี้สามารถทำให้รู้ได้ว่า เด็กมียีนที่เป็นพาหะกับโรคใดบ้าง
 • หลีกเลี่ยงผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์จากยา​ ในแต่ละปีจะมีผู้คนนับล้าน ๆ คน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายที่เกิดจากยา​ เพราะเราเข้าใจว่าพ่อแม่ ผู้ปกครองต้องการให้บุตรหลาน เติบโตอย่างมีคุณภาพ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกัน จะให้คำปรึกษาแนะแนวทางจากผลตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลบุตรหลานให้แก่พ่อแม่ ผู้ปกครอง

ขั้นตอนการตรวจมีอะไรบ้าง
 • พบแพทย์ : แพทย์จะทำการซักประวัติ และตรวจร่างกาย
 • เก็บตัวอย่าง : แพทย์จะใช้ไม้สำลีขูดเบา ๆ ที่กระพุ้งแก้ม เพื่อเก็บตัวอย่างและนำเนื้อเยื่อบุกระพุ้งแก้มไปตรวจ
 • ส่งตรวจ : ส่งตรวจในห้องปฏิบัติการ จากนั้นภายใน 4 สัปดาห์ จะได้รับผลตรวจ
 • พบแพทย์ผู้ชำนาญการ : ฟังผลการตรวจพร้อมรับคำแนะนำจากแพทย์ เพื่อวางแผนการใช้ชีวิตให้เกิดสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

เพราะเราเข้าใจคุณพ่อ-คุณแม่ที่ต้องการให้ลูก ๆ เติบโตอย่างมีคุณภาพและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์โดยเหมาะสม หากคุณพร้อมที่จะให้ บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ได้ดูแลสุขภาพด้วยการวิเคราะห์พันธุกรรมจาก DNA แบบเฉพาะบุคคล โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกัน เพื่อให้คำปรึกษาแนะแนวทางจากผลตรวจดีเอ็นเอ และเป็นแนวทางในการดูแลลูกของเราอย่างถูกวิธี

 

รายละเอียดแพ็กเกจ Circle DNA Premium

คลิก! https://bit.ly/3khcHti

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://bit.ly/3DYI2XE

 

Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved