ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

ฟันบิ่น ฟันหัก ฟันแตก ฟันสึก...แก้ไขได้ใน 1 วัน | BDMS WELLNESS CLUB

คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
คลินิกสุขภาพเชิงป้องกัน และฟื้นฟู
-
14 ต.ค. 2564
-

        หลาย ๆ ท่านอาจะเคยประสบปัญหา ฟันบิ่น ฟันหัก ฟันแตก ฟันสึก และในบางครั้งก็อาจประสบในช่วงที่มีเหตุการณ์สำคัญของชีวิตที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  เช่น งานแต่งงาน งานเข้าสังคม เป็นต้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจสร้างความกังวลใจ และทำให้สูญเสียความมั่นใจได้

 

ทันตแพทย์หญิงสุชาดา ก้องเกียรติกมล และทันตแพทย์กิตติพงศ์ บูรณะโสภณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการคลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแก้ไขฟันบิ่น ฟันหัก ฟันแตก ฟันสึก ภายใน 1 วัน พร้อมวิธีการรักษาที่เหมาะกับปัญหาของคนไข้

 

ทางเลือกในการรักษา มีดังนี้

1. วิธีอุดฟันแบบคอมโพสิต (Composite Filling) หากฟันของคนไข้มีปัญหาเพียงเล็กน้อย สามารถอุดได้ปกติ โดยใช้วัสดุสีเหมือนฟันหรือคอมโพสิต เรซิ่น

2. วิธีอุดฟันเซรามิกแบบอินเลย์และออนเลย์ (Inlays and Onlays) 

3. วิธีครอบฟัน เหมาะสำหรับคนไข้ที่ไม่มีสามารถทำการอุดแบบคอมโพสิต หรือแบบอินเลย์และออนเลย์ได้ 

4. วีเนียร์ (Veneer) คือ การเคลือบผิวฟันเทียมด้วยวัสดุเซรามิก เหมาะสำหรับคนไข้เกิดที่เกิดอาการฟันบิ่น ฟันหัก ฟันสึก หรือฟันแตกในบริเวณฟันหน้า

 

ที่คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เรามี In-House Digital Lab พร้อม Technician ประจำ ทำให้ทันตแพทย์สามารถคุมงานผลิตได้อย่างใกล้ชิด โดยใช้เทคโนโลยี CAD/CAM การสแกนฟันด้วยเครื่อง CEREC Scanner ซึ่งใช้เวลารวดเร็ว และทำให้คนไข้ไม่ต้องพิมพ์ปากแบบปกติ และสามารถผลิตครอบฟันและใส่ได้ภายในวันเดียวกัน

 

กรณีคนไข้เกิดฟันหักหรือฟันหลุด และจำเป็นต้องปักรากเทียมร่วมด้วย ควรเข้ารับบริการโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ และใช้เครื่องมือที่มีเทคโนโลยีดิจิทัลร่วมทำงานด้วย คือ เครื่อง CT-Scan เครื่องแสกนช่องปาก 3 มิติ และเครื่องกลึงชิ้นงานทันตกรรม ซึ่งจะทำให้สามารถแก้ไขได้ภายใน 1 วันเช่นเดียวกัน

 

#DentalWellnessClinic at #BDMSWellnessClinic ​ 

#สุขภาพที่ดีเริ่มที่การป้องกัน #BDMSWellnessClub #PreventiveMedicine ​ #Veneer #ครอบฟัน

Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved