ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 17:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

“ผม” ไม่อยากจากคุณ… แต่คุณดูแล “ผม” ดีหรือยัง? 3 วิธีดูแลเส้นผมให้แข็งแรง

คลินิกผิวพรรณ ความงาม และสุขภาพเส้นผม
คลินิกผิวพรรณ ความงาม และสุขภาพเส้นผม
-
28 ก.ย. 2565
-

     การมีผมหนา นุ่มสลวย และแข็งแรง คงเป็นความใฝ่ฝันของทุกคน แต่ทั้งความเครียด มลภาวะ และสารเคมีที่ต้องเผชิญในแต่ละวันอาจดับฝันนี้ได้ 

     โดยปกติแล้ว ในวันที่เราไม่สระผม ผมจะร่วงไม่เกิน 100 เส้น/วัน แต่หากผมร่วงมากผิดปกติ หรือมีอาการคัน มีรังแค หรือเป็นแผลร่วมด้วย ล้วนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเส้นผมและหนังศีรษะของคุณกำลังอ่อนแอต้องรีบดูแลโดยด่วน!

 

  • การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นกรดหรือด่างมากเกินไป มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อถนอมเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ให้เกิดการเสียสมดุลซึ่งอาจส่งผลต่อการเกิดหนังศีรษะมัน หนังศีรษะแห้ง หรือรังแคได้
  • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่มีความร้อนสูง ไม่ว่าจะเป็นการดัดลอน หนีบผม หรือไดร์ผมบ่อย ๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้ผมแห้งเสีย ขาดง่าย 
  • การทำทรีตเมนต์ผม นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้ว การทำทรีตเมนต์ผมกับสถานบริการจะแตกต่างจากการทำด้วยตนเอง เพราะมีการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีกระบวนการบำรุงและใช้เทคนิคที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะเพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมได้ดี

     ทั้งนี้การจะดูแลเส้นผมให้มีประสิทธิภาพที่สุดจำเป็นจะต้องรู้จักสภาพเส้นผมของเราเองก่อน หากคุณมีความคิดอยากดูแลเส้นผมแต่ไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหนดี หรือแม้แต่ท่านใดที่ลองทำทุกวิธีแล้วแต่สภาพผมก็ยังไม่ดีขึ้น แนะนำเข้าพบแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อวางแผนฟื้นฟู

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ

Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved