ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 08:00 - 17:00
Sat - Sun 08:00 - 12:00
แพทย์หญิงชนิกา  กุลภัทราภา

แพทย์หญิงชนิกา กุลภัทราภา

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกัน (Preventive Medicine)

Specialist

แพทย์ผู้ชำนาญการเวชศาสตร์ป้องกัน ส่งเสริมสุขภาพ การนอนหลับ ปรับสมดุลและฮอร์โมนความเครียด และ ชำนาญการด้านผิวพรรณและเส้นผม การเกิดสิวและผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนังที่เกิดจากฮอร์โมนและการแพ้อาหารแฝง การให้วิตามินสารอาหารเสริมรวมถึงการดูแลภาวะโภชนาการ (Preventive Medicine)

Education

จบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 จากนั้น ได้ปฏิบัติงานเป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อปริญาโททางด้านผิวหนัง ที่มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 2 ปี และได้กลับมาศึกษาต่อแพทย์ประจำบ้านต่อยอดทางด้านการผ่าตัดผิวหนังและเลเซอร์ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หลังจากมีประสบการณ์การทำงานเป็นแพทย์ผิวหนังได้หลายปี และเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมทั้งจากภายในที่จะเสริมภายนอกและการป้องกันโรค จึงได้ศึกษาต่อในด้านการดูแลป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพ จนได้รับ American Board of Anti-aging and Regenerative Medicine (ABAARM) จากชิคาโกประเทศสหรัฐอเมริกาและ Fellowship in Anti-aging and Regenerative medicine 

Awards & Certifications

  • Marie-France Demierre Award for Humanism in Medicine, Boston University School of Medicine. Department of Dermatology, 2014
  • Chief International Trainee, Boston University School of Medicine, International Graduate Training Program In Dermatology, 2013-2014

Share:

Related Doctors

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved