ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

ฟอกสีฟันขาว (Zoom Teeth Whitening)

คลินิกทันตกรรม คลินิกทันตกรรม

ฟอกสีฟันขาว (Zoom Teeth Whitening) ที่ BDMS Wellness Clinic

สีฟันผิดปกติเกิดจากอะไร?

เนื่องจากในปัจจุบัน การมีรูปลักษณ์ที่ดูดี เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าหากเรามีสีฟันที่ผิดปกติ ไม่สม่ำเสมอ ย่อมส่งผลให้เกิดความไม่น่าอภิรมย์แก่ผู้พบเห็น และสร้างความกังวลใจแก่เราเป็นอย่างมาก การเข้าใจถึงสาเหตุของสีฟันที่ผิดปกติ จะทำให้หาแนวทางป้องกันและดูแลรักษาได้อย่างถูกต้องเหมาะสมต่อไป ซึ่งสีฟันผิดปกติสามารถแบ่งออกได้ 2 แบบ คือ คราบภายนอก และคราบลึกถึงภายใน 

สำหรับคราบภายนอกเคลือบฟัน เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นคราบจากการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม ไวน์แดง รวมไปถึงการสูบบุหรี่ด้วย

ในส่วนของคราบลึกถึงภายในนั้น เกิดจากสาเหตุหลายประการ ได้แก่

  • ได้รับฟลูออไรด์มากเกินไป
  • ได้รับเตตระไซไคลน์ (ยาปฏิชีวนะที่ใช้ในการรักษาการติดเชื้อ) ก่อนอายุ 8 ปี
  • อุบัติเหตุเกี่ยวกับฟัน
  • พัฒนาการของฟันผิดปกติ ได้แก่ การสร้างเคลือบฟันที่น้อยกว่าปกติ หรือ เนื้อเยื่อฟันผิดปกติ

นอกจากนี้ อายุที่เพิ่มขึ้นยังส่งผลต่อสีฟันที่ผิดปกติทั้งภายนอกและภายใน เมื่อเคลือบฟันเริ่มกร่อนตามอายุการใช้งานเนื้อด้านในที่มีสีเหลืองกว่าก็จะเริ่มเห็นได้ชัดมากขึ้น โดยคราบภายนอกนั้นสามารถมองเห็นได้ง่ายกว่าคราบภายใน

 

วิธีการรักษาสีฟันผิดปกติ

การรักษาสีฟันผิดปกติทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับสาเหตุของการเกิดคราบที่แตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่วิธีง่าย ๆ เช่น ขูดหินปูน ขัดฟัน หรือฟอกสีฟันขาว ไม่ว่าจะด้วยระบบ Zoom Teeth Whitening หรือฟอกฟันขาวที่คลินิก ที่ช่วยให้สีฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

นอกจากนี้ ในบางรายจำเป็นต้องทำการอุดฟัน รักษารากฟัน ครอบฟัน ทำวีเนียร์ และฟันปลอม ทั้งนี้ การจะรักษาด้วยวิธีการใดนั้น จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากทันตแพทย์เฉพาะทางทุกครั้ง

การฟอกสีฟันอย่างธรรมชาติสามารถแบ่งได้ 2 วิธี คือ การฟอกฟันขาว (Zoom Teeth Whitening) ซึ่งเป็นระบบฟอกฟันขาวของคลินิก ที่สามารถฟอกได้อย่างล้ำลึกกว่า และการฟอกสีฟันแบบกลับไปทำเองที่บ้าน

 

การฟอกฟันขาวอย่างล้ำลึกคืออะไร

กระบวนการฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) ที่ช่วยให้ฟันขาวอย่างล้ำลึกนั้น จะต้องทำที่คลินิกเท่านั้น โดยส่วนผสมของน้ำยาฟอกสีฟันจะประกอบด้วยไฮโดรเจนเพโรไซต์ 25% (ทำหน้าที่เป็นตัวฟอกขาว) ผสมกับแสงความถี่ 450-465 นาโนเมตร สารฟอกขาวจะซึมเข้าไปยังเนื้อฟันเมื่อเปิดแสงความถี่ และเมื่อไฮโดรเจนเพโรไซต์แตกตัวออก ออกซิเจนจะผ่านเคลือบฟันและเนื้อฟันเข้าไปกำจัดคราบต่าง ๆ การฟอกสีฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) นั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของฟัน อีกทั้งเคลือบฟันและเนื้อฟันก็ไม่ได้ถูกทำลายแต่อย่างใด ทั้งนี้การฟอกสีฟันจะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมง ฟันของคุณก็จะขาวสะอาดน่ามอง

 

ผู้ที่เหมาะกับฟอกฟันขาว

การฟอกสีฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) เหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพฟันแข็งแรง แต่มีฟันเหลือง สำหรับผู้ที่มีฟันออกสีเทา เนื่องจากการได้รับเตตระไซไคลน์นั้น อาจจะต้องฟอกสีฟันมากกว่า 1 ครั้ง ผู้ที่เคยอุดฟัน ทำวีเนียร์ หรือใส่ฟันปลอมแล้ว ฟันที่เคยทำมาก่อนจะไม่เปลี่ยนสีจากการฟอกฟันแต่อย่างใด การฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) สามารถทำที่คลินิกและเสร็จสิ้นได้ภายใน 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น 

 

การดูแลรักษาฟันหลังฟอกฟันขาว

ในช่วง 2-3 วันแรกหลังจากฟอกฟันขาวเสร็จแล้วนั้น จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มบางประเภท ได้แก่ เครื่องดื่มพวกชา กาแฟ ไวน์แดง น้ำอัดลมผสมสี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้เกิดคราบบนผิวฟัน

การดูแลรักษาความสะอาดในช่องปาก อย่างเช่นการแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟันนั้น สามารถทำได้เป็นปกติ เพื่อช่วยป้องกันการก่อตัวของคราบต่าง ๆ บนผิวฟันหลังการฟอกสี ทั้งนี้ การไปพบทันตแพทย์เป็นประจำเพื่อขูดหินปูนก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยดูแลรักษาสีฟันหลังการฟอกได้อีกด้วย

 

ผลข้างเคียงจากการฟอกฟันขาว

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้โดยทั่วไปหลังจากการฟอกฟันขาวก็คือ อาการเสียวฟัน ทั้งนี้ การฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) นั้นได้มีการใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของ โพแทสเซียมไนเตรท และอะมอร์ฟัสแคลเซียมฟอสเฟต (ACP) ที่จะช่วยลดอาการการเสียวฟันลงได้ อย่างไรก็ตาม อาการเสียวฟันระหว่างฟอกฟันขาวและหลังฟอกฟันขาวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เป็นเวลา 2-3 วันเป็นปกติ 

 

ฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) อยู่ได้นานไหม

ส่วนผู้ที่สงสัยว่าฟอกสีฟันขาวแล้วอยู่ได้นานไหม ต้องบอกว่าโดยปกติแล้วการฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) จะอยู่ได้ประมาณ 1 ปี-1 ปีครึ่ง ขึ้นอยู่กับสุขภาพฟัน การดูแลรักษาความสะอาด และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วย

 

BDMS Wellness Clinic ฟอกสีฟันด้วยระบบ Zoom Teeth Whitening

หากใครที่ต้องการฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก (Zoom Teeth Whitening) แต่ไม่รู้ควรทำที่ไหนดี ให้ที่ BDMS Wellness Clinic เป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ เพราะเรามีบริการฟอกสีฟันแบบ Zoom Teeth Whitening ในราคาพิเศษ ตรวจรักษาและดำเนินการฟอกฟันขาวแบบล้ำลึก โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ สนใจติดต่อสอบถามและนัดหมายทันตแพทย์ได้เลย

 

Certificate Zoom! Professional Teeth Whitening 
Preferred & Top Provider for Zoom Teeth Whitening

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ราคาแพ็กเกจ หรือทำการนัดหมายได้ที่

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ


Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved