ติดต่อ +66 2 826 9999
Mon - Fri 07:00 - 20:00
Sat - Sun 07:00 - 17:00

การบูรณะฟันทั้งปาก (Full Mouth Rehabilitation)

คลินิกทันตกรรม คลินิกทันตกรรม

 

การบูรณะฟันทั้งปาก

    การบูรณะฟันทั้งปาก หมายถึง กระบวนการบูรณะฟันบนและฟันล่างทั้งหมด เพื่อความสวยงามและการใช้งานฟันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ผู้ที่เหมาะกับการบูรณะฟันทั้งปาก

    การบูรณะฟันทั้งปากเหมาะสำหรับผู้ที่สูญเสียฟัน ฟันแตก ฟันผุ อันจะนำไปสู่ปัญหาสุขภาพโดยรวมในอนาคต การบูรณะฟันทั้งปากเป็นศาสตร์ที่ต้องใช้ทีมทันตแพทย์เฉพาะทางหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นทันตกรรมปริทันต์ (ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านเหงือก) ศัลยกรรมช่องปาก ทันตกรรมจัดฟัน และทันตกรรมประดิษฐ์

    คนไข้ที่ถูกแนะนำให้รักษาด้วยการบูรณะฟันทั้งปากนั้นมักมีการสูญเสียฟันหลายซี่ หรือมีฟันผุจำนวนมาก ฟันบิ่น/แตก ขากรรไกรมีปัญหา ผู้ประสบปัญหานอนกัดฟันจนฟันสึก ทำให้กล้ามเนื้อขากรรไกรอักเสบและปวดศีรษะ

    รวมไปถึงกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นโรคสังข์ทอง (Ectodermal Dysplasia) ผู้ป่วยที่เป็น Ameliogenesis หรือ Dentinogenisis Imperfecta (ร่างกายสร้างสารเคลือบฟันได้น้อยตั้งแต่เกิด) ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษามากกว่าปกติ 

 

การรักษาด้วยวิธีการบูรณะฟันทั้งปากสามารถช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้อย่างไร

    หลังจากการตรวจสภาพฟันและช่องปากอย่างครบถ้วนแล้ว ทันตแพทย์จะแนะนำคนไข้เกี่ยวกับวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ข้อดีของการรักษาแบบบูรณะฟันทั้งปากที่คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก คือ ทีมทันตแพทย์เฉพาะทางที่พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากและฟันอย่างใกล้ชิด โดยจะแก้ไขปัญหาของคุณอย่างตรงจุดในทุกขั้นตอนการรักษา 

 

ข้อดีของการบูรณะฟันทั้งปาก

    การบูรณะฟันทั้งปากถือว่าเป็นการรักษาสุขภาพช่องปากที่ครอบคลุมในทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เราใช้เทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาช่วยในการวินิจฉัยหาขั้นตอนที่เหมาะสมในการรักษาแก่คนไข้แต่ละราย นอกจากนี้เรายังใส่ใจในทุกขั้นตอนการรักษา ไม่ใช่แค่การบรรลุผลที่ตั้งใจเอาไว้ แต่เรายังทำให้ความเจ็บปวดและความกังวลระหว่างการรักษาบรรเทาลงไปอีกด้วย

    เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีสรีระและสุขภาพช่องปากที่ต่างกัน การรักษาแต่ละวิธีมีความเหมาะสมต่างกันในแต่ละบุคคล ตัวอย่างเช่น การบูรณะฟันทั้งปากแต่ละครั้งสำหรับคนไข้แต่ละคนจะไม่มีครั้งใดเหมือนกันเลย หรือการรักษาสำหรับคนไข้แต่ละคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการและตามสุขภาพช่องปากของคนไข้

 

ความกังวลใจในการไปพบทันตแพทย์ 

    ที่ คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เราให้ความสำคัญกับสุขภาพและความสบายใจของคุณ เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อมให้ความรู้สึกเหมือนไปสปา ไม่ว่าจะเป็นอะโรมาเธอราพี เก้าอี้นวดไฟฟ้า อุปกรณ์ทำฟันที่มีเสียงเบา นอกจากนี้ทันตแพทย์เฉพาะทาง รวมไปถึงทีมเจ้าหน้าที่ของเรายังสามารถทำให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลายขณะทำการรักษา ลดความเครียด โดยการรักษาในรูปแบบนี้ได้รับความนิยมมากในคนไข้ของเรา

 

ทำไมต้องทำการบูรณะฟันทั้งปากที่คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก?
  • แผนการรักษาที่ออกแบบเฉพาะสำหรับคุณ

เพราะแต่ละคนมีรอยยิ้มที่ไม่เหมือนกัน คนไข้แต่ละคนมีความต้องการ ข้อจำกัด และเป้าหมายที่แตกต่างกัน คลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิกมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถบอกเล่าถึงการรักษาที่คุณคาดหวัง รวมไปถึงการพูดคุยอย่างเป็นกันเองเกี่ยวกับการรักษา ทีมทันตแพทย์เฉพาะทางของเราจะช่วยวางแผนการรักษาให้คุณอย่างใกล้ชิด โดยใช้อุปกรณ์แล็ปที่มีความทันสมัย เพื่อให้คุณได้มีรอยยิ้มในแบบที่ต้องการ  

 

ควรเลือกทันตแพทย์สำหรับการบูรณะฟันทั้งปากอย่างไรดี

    การเลือกทันตแพทย์ที่คุณไว้วางใจได้นั้นถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญ ควรเลือกทันตแพทย์ที่มีความชำนาญการเฉพาะในด้านการปลูกรากฟันเทียม ปริทันต์ ศัลยกรรม และการฟื้นฟู

    เนื่องจากศาสตร์ดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการบูรณะฟันทั้งปาก ทั้งนี้การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษาถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นภาพรวมการรักษาได้ดีและแม่นยำยิ่งขึ้น  

 

การบูรณะฟันทั้งปากกับการศัลยกรรมรอยยิ้มแตกต่างกันอย่างไร

การรักษาทั้งสองแบบนี้มีความคล้ายคลึงกันหลายประการ ทั้งสองต่างช่วยให้สุขภาพช่องปากของคุณดีขึ้น เนื่องจากจะต้องเริ่มจากการกำจัดปัญหาในช่องปากเสียก่อนจึงจะรักษาในขั้นตอนต่อไปได้ โดยจำเป็นต้องใช้ทันตแพทย์เฉพาะทางในหลายๆ ด้าน อย่างไรก็ดี ความแตกต่างคือ การศัลยกรรมรอยยิ้มนั้นเป็นไปเพื่อความงาม ในขณะที่การบูรณะฟันทั้งปากนั้นเป็นทันตกรรมฟื้นฟูที่จำเป็นสำหรับสุขภาพช่องปากโดยรวม หรืออีกอย่างคือ การบูรณะฟันทั้งปากนั้นถือเป็นการรักษาสภาพช่องปากไม่ให้ย่ำแย่ไปกว่าเดิม และช่วยฟื้นฟูให้กลับมามีสุขภาพดีดังเดิม

 

ขั้นตอนการบูรณะฟันทั้งปาก

ขั้นตอนแรกและเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดก็คือการพบทันตแพทย์ เพื่อปรึกษาถึงวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้ การมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในขั้นตอนนี้จึงถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ด้วยเทคโนโลยีนี้คนไข้สามารถเห็นผลการรักษาได้ก่อนจะเริ่มการรักษา เทคโนโลยีการออกแบบรอยยิ้มด้วยระบบ Digitally Assisted Smile Design จึงกลายมาเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบรอยยิ้มในแบบที่คุณต้องการ   

 

ระยะเวลาในการบูรณะฟันทั้งปาก

    ระยะเวลาการรักษาและฟื้นฟูนั้นขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ได้รักษาอะไรไปบ้าง บางเคสอาจใช้เวลานานถึง 12 เดือนหรือมากกว่านั้น ในขณะที่บางเคสก็ใช้เวลาน้อยกว่านั้น อย่างไรก็ดี ระยะเวลาในการรักษานั้นจะถูกแจ้งในขั้นตอนการพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษาแนวทางในการรักษา โดยขึ้นอยู่กับวิธีการรักษาของทันตแพทย์และความต้องการของคนไข้แต่ละคน

    คุณจึงมั่นใจได้ว่า ทีมทันตแพทย์เฉพาะทางของคลินิกทันตกรรม บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิกจะทำการรักษาอย่างดีและให้ผลลัพธ์ที่จะอยู่กับคุณไปได้นาน 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมาย

โทร: 028269999

Line: @bdmswellnessclinic หรือ https://lin.ee/Z4So1yQ


Share:

@2020 BDMS Wellness Clinic. All rights Reserved